Sở hữu cơ vai cuồn cuộn, chắc khỏe với những động tác ngay tại nhà

Không chỉ có tạ đơn, thanh tạ mới có thể giúp bạn tập mà còn máy tạ kéo, xà đơn. Việc sử dụng nhiều dụng cụ sẽ giúp bạn không bị nhàm chán trong tập luyện cũng như tạo ra những thử thách mới cho .

Được biến tấu từ các bài tập chống đẩy, các động tác vai dưới đây sẽ tác động toàn diện đến cơ vai khi tập luyện. Chỉ với 5 phút mỗi ngày bạn có thể tự tập luyện cho mình giúp nhanh chóng sở hữu bờ vai rộng, săn chắc.
Bên cạnh đó sẽ không đơn giản nếu như ta luyện   tại nhà, hãy thật chú ý với những “lỗi” thường mắc phải sau đây nhé!
tập cơ vai tại nhà chỉ trong 5 phút mỗi ngày

1. Không thực hiện động tác dang tay sang hai bên

Động tác dang tay sang hai bên sẽ giúp tăng độ rộng của bờ vai và qua đó tập luyện cho cơ bánh răng săn chắc. Thường thì đa số người tập thể hình thường thực hiện động tác nhấn tạ đơn hay thanh tạ mà quên việc thay đổi góc tạ, thay đổi phương tác động lên vùng cơ này.

2. Sử dụng ít các dụng cụ hỗ trợ

Không chỉ có tạ đơn, thanh tạ mới có thể giúp bạn tập cơ vai mà còn máy tạ kéo, xà đơn. Việc sử dụng nhiều dụng cụ sẽ giúp bạn không bị nhàm chán trong tập luyện cũng như tạo ra những thử thách mới cho cơ vai.

3. Không tăng cường độ

 Khi  tập cơ vai tại nhà với tạ đơn, trước đây bạn đã quá quen với mức tạ và cường độ tập nào đó thì ngay hôm nay, bạn hãy tăng chúng lên. Hãy tăng số lần thực hiện trong 1 hiệp, tăng khối lượng tạ lên 1 ít để cơ vai thích ứng. Nên nhớ rằng, việc tập luyện phải thường xuyên được nâng cao về kỹ thuật lẫn cường độ, có như vậy việc tập cơ vai của bạn mới nhanh tiến đến mục tiêu mong đợi.

4. Không khởi động đúng cách

Đây là sai lầm rất thường thấy ở người tập thể hình. Nếu bỏ qua hay thực hiện qua loa bước khởi động chắc chắn các động tác tập cơ vai của bạn sẽ rất tệ hại. Thứ nhất, bạn có thể dễ dàng dính phải chấn thương. Thứ hai, bạn khó đạt được trạng thái tập luyện sung sức nhất.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>