Những sai lầm cần tránh khi đi tập phòng Gym

Các phòng hiện này đều là phòng tập cỏ hay còn gọi là phòng binh dân vì các thiết bị tập không đủ các nhóm cơ và các huấn luyện viên hướng dẫn cũng không có, hoặc có cũng chỉ là qua loa.

Tư vấn chia sẻ những sai lầm thường gắp của những người đi tập tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe và .

Bạn là một người yêu thể thao, một tín đô gym có đam mê, ý thức trong tập luyện thể dục, thể thao. Bạn có rất nhiều thời gian và công sức để tập mỗi ngày ? những hiệu quả là không giảm được cân, cơ thể không săn chắc, cơ bắp không được theo mong muốn.

Tất cả đều dó các sai lầm và các thói quen thường gặp dưới đây dẫn đến bạn không có được hiệu quả khi đi tập tại các phòng Gym.

Chúng tôi xin chia sẻ tư vấn cho các bạn những sai lầm thường gặp mà các bạn nghĩ đó không phải vấn để lớn trong tập Gym.

Chia sẻ những sai lầm thường gặp khi đi tập phòng Gym

Thứ nhất.

Bạn phải xác định đúng mục đích đi tập Gym để làm gì, và có thời gian, chế độ cho các buổi đi tập hay không ? rất nhiều người đi tập vì phong trào, vì vui, bạn bè rủ đi cùng, bạn cũng muốn thử sức cho biết. Hay do thấy cơ thể mệt mọi, không vận động thường xuyên, giờ mới thấy yêu, bặt đậu tập.

Thứ hai

Các phòng tập gym hiện này đều là phòng tập cỏ hay còn gọi là phòng binh dân vì các thiết bị tập không đủ các nhóm cơ và các huấn luyện viên hướng dẫn cũng không có, hoặc có cũng chỉ là qua loa.

Như vậy các sai lâm từ đây tại các phòng tập Gym thường xuyên diên ra cho những người mới tập hoặc những người tập theo phong trào.

Sai lầm thường gặp đầu tiên là khởi động và các động tác tập ban đầu

Đa phần đều mắc lỗi và sai lâm ở bước một, chúng ta phải di chuyển từ nhà với khoảng cách gần thì 500m xa hơn thì vai ba km. Chúng ta đi tới các phòng tập Gym là vào tập luôn không có những động tác khởi động làm quen với các bài tập mà tập luôn.

Các động tác ban đầu không có người hướng dẫn cách tập, cách hít thở, thường thì các bạn vào là tập luôn không có bài tập và các động tác đúng theo bài tập các nhóm cơ nào trước nhóm cơ nào sau, cứ tới phòng tập là tập theo thói quen và các thiết bị nào không có ai tập là tập.

Đây là sai lầm vi sao chúng ta có đi tập đều và chăm chỉ đến mấy thì cũng không mang lại hiệu quả, đôi khi chúng ta đang tự hủy hoại cơ thể đặc biệt là phá vỡ các nhóm cơ mà không biết.

Sai lầm thường gặp thứ hai là các bạn mới tập thường không thả lỏng chân tay và bám chặt lấy các thiết bị tập.

– Trong các phòng tập Gym thường có các thiết bị như máy chạy bộ, máy tập đi bộ, xe đạp tập, máy rung toàn thân, và các máy tập các nhóm cơ khác, do không có người hướng dẫn do vậy các bạn mới tập chưa làm quen với các thiết bị và chưa thả lỏng cơ thể và cơ bắp khi tập, tay bám chặt cơ thể gò bó, cứng nhắc không hiệu quả cho tập thể dục.

– Tập đi tập lại một động tác, tâm lý ngại chỗ đông người không muốn thay đổi bài tập, và các thiết bị tập, đa phần là các chị em phụ nữ, hoặc những người không có hướng dẫn tập đúng cách.

– Tập quá nhanh các động tác, tập với trọng lượng lớn, do tâm lý nghĩ là tập nhiêu là nhanh khỏe và nhanh tạo cơ bắp nên rất nhiều các bạn đã thử sức vào các bài tập này. Chúng tôi khuyến cáo các bạn lên tập từ từ và trọng lượng phù hợp với từng động tác và bài tập.

– Rất nhiều các bạn mới tập do lâu ngày không hoạt động vào tập được 10p thì mệt và ngồi nghỉ luôn, đây là một thói quen xấu khi tập Gym, khi cơ thể bạn phải lao động, đốt chạy calo, năng lượng trong một  thơi gian mà bạn ngồi nghỉ đột ngột hoặc ngôi lâu một chỗ rất ngu hại cho các nhóm cơ và cơ thể bạn trong lúc tập, chúng tôi khuyên bạn đi lại nhẹ nhàng, hít thở sâu để có một thể trạng tốt tranh được các bệnh về tim mạch và đột quỵ.

– Trong phòng tập hiện này có rất nhiều người và lứa tuổi khác nhau, và các phòng tập cũng trang bị các thiết bị âm thanh phục vụ nhu câu giải trí thư giãn khi tập, những do sở thích của từng câu lạc bộ, họ bật các bài nhạc quá ồn ao gây cho tâm lý người tập không tập chung dẫn đến bị cuốn theo tiếng nhạc họ chỉ sử dụng một thiết bị mà quên mất các thiết bị tập khác.

– Sau cùng là chế độ nghỉ ngơi và ăn uống sau khi tập tại phòng tập và tại nhà, có rất nhiều người đi tập Gym về ăn khỏe hơn, ngủ tốt hơn, nhưng họ lại cho đó là tốt, chúng tôi cũng không bảo đó là không tố nhưng chúng tôi khuyên bạn phải có chệ độ ăn phù hợp đủ các chất trong một bữa ăn. Để không ăn nhiêu dẫn đến béo phì thừa cân và công sức của bạn đi tập Gym coi như vô ích.

Tất cả các thoi quen thường gặp trên chúng tôi khuyên bạn hãy xem lại trước khi đi tập Gym để không còn những sai lầm thường gặp. Chúc các bạn thành cồng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>