5 thói quen tập thể hình giúp bạn giảm cân tăng cơ nhanh chóng

Để , tăng cơ hiệu quả bạn nên lưu tâm gia tăng hàm lượng protein, chất khoáng và các loại Vitamin nạp vào cơ thể. Đương nhiên, bạn không nên tăng một cách quá đà mà cần tham khảo các thông tin, tài liệu hoặc ý kiến của chuyên gia.

Giảm cân tăng cơ – một mục tiêu hàng đầu mà người nào cũng muốn hướng đến và chinh phục. “Góp gió thành bão”, những thói quen nhỏ trong sinh hoạt sau đây sẽ giúp bạn phần nào chỉnh đốn hướng đi mình đúng đắn và có quyền nghĩ đến những mục tiêu to lớn trong việc tập luyện của mình.

1. Bắt đầu ngày mới với buổi sáng lành mạnh

Kết quả hình ảnh cho bữa sáng

Bữa ăn sáng rất quan trọng với bạn. Vì cơ thể sau một đêm dài đã tiêu hao hết thức ăn buổi tối, bữa ăn sáng sẽ cung cấp năng lượng để bạn có thể làm việc, học hành hiệu quả. Ngoài ra, bữa ăn sáng cần sự hợp lý để tránh các nguy cơ sức khỏe như béo bụng, mỡ trong máu. Chính vì thế, bạn nên cân nhắc với các món ăn sáng của mình.

Bữa ăn sáng đầy đủ có thể là đĩa cơm tấm với miếng sườn nướng, dưa leo, cà chua, thêm trái chuối; một tô phở bò với rau, giá và ly nước cam; hoặc tự chuẩn bị tô mì gói thêm một cái trứng với ít rau xanh, cà chua, một hũ sữa chua. Đơn giản hơn, có thể là một gói xôi đậu xanh (hoặc đậu phộng, đậu đen) với mè, dừa hộp sữa đậu nành (hoặc sữa tươi, sữa chua) cũng rất tốt.

2. Ăn chậm, nhai kỹ

Không cần phải kiêng khem các món ăn khoái khẩu, bạn chỉ cần kiểm soát được lượng thức ăn thu nạp và cơ thể mình qua đó tận hưởng từng món ăn. Ăn chậm, nhai kỹ chính là nguyên tắc giúp bạn vừa no lâu, kiểm soát hàm lượng thức ăn và phòng tránh những mối hiểm họa cho hệ tiêu hóa của mình. Vì nếu ăn nhanh, nhai không kỹ sẽ dễ khiến bạn đau bao tử.

Để giảm cân, tăng cơ hiệu quả bạn nên lưu tâm gia tăng hàm lượng protein, chất khoáng và các loại Vitamin nạp vào cơ thể. Đương nhiên, bạn không nên tăng một cách quá đà mà cần tham khảo các thông tin, tài liệu hoặc ý kiến của chuyên gia.

3. Ưu tiên rau củ cho bữa ăn tối

Kết quả hình ảnh cho ăn tối giảm cân rau củ

Càng về cuối ngày, cơ thể chúng ta không cần quá nhiều năng lượng cho các hoạt động chính vì thế bạn nên ưu tiên rau củ trong bữa ăn này. Nếu nạp quá nhiều thức ăn bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ tăng cân, làm tăng lượng đường trong máu. Bình thường, đường trong máu được kiểm soát bằng insulin, nó có tác dụng làm giảm đường trong máu (để đưa đường vào tế bào).

4. Tập luyện cơ thể mỗi ngày

Bạn có thể tập luyện một cách chuyên nghiệp khi đến phòng Gym hoặc có thể tự tập tại nhà với những động tác Bodyweight đơn giản. Nhưng quan trọng là bạn phải đảm bảo thời lượng tập ít nhất là 30-45 phút/ ngày. Việc vận động sẽ giúp tiêu hao năng lượng thừa qua đó nâng cao thể lực, sức chịu đựng và làm săn chắc cơ bắp hiệu quả.

Nếu ăn uống giúp bạn giảm số cân nặng thì chỉ có tập luyện, vận đống mới có thể giúp cơ thể săn chắc cùng cơ bắp vạm vỡ. Hãy tạo cho mình một thói quen và tạo một thời gian biểu hợp lý để việc vận động, tập luyện không bị ngắt quảng dù bất cứ hoàn cảnh nào.

5. Chọn thức ăn cho bữa phụ hợp lý

Kết quả hình ảnh cho chuối

Để thúc đẩy cơ bắp phát triển, bạn không thể bỏ qua các bữa phụ giúp bổ sung calo, protein. Thế nhưng bạn nên cân nhắc kỹ vì nếu không, bữa phụ sẽ trở thành con dao 2 lưỡi khi vô tình làm bạn tăng cân trở lại- đánh tan nổ lực giảm cân. Các loại trái cây và đậu sẽ là những lựa chọn lý tưởng. Bạn nên tránh xa các thức ăn nhiều tinh bột khi dùng bữa phụ vì cơ bản, đây chỉ là những bữa ăn nhỏ, giữa giờ mà thôi.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>